Cung cấp thiết bị, phụ tùng máy móc, cấu kiện bê tông đúc sẵn

Được tạo bởi Blogger.

Blogroll

About

BTemplates.com

Tìm kiếm Blog này

Giãn quy trình đầu tư những dự án công trình xi măng nhằm phát triển bền bỉ

cộng đồng Xi măng nước ta (VNCA) vừa xuất hiện văn bản thoả thuận đề xuất Chính phủ lưu ý đến giãn quy trình đầu tư nhiều dự án xi măng từ nay tới 2025 để sâu sát hiệu quả kinh tế tài chính nhiều dự án công trình sẽ đầu tư và bảo vệ môi trường theo phía đi lên bền bỉ.


VNCA cho thấy thêm Cho tới hết năm 2017, đất nước xuất hiện 82 dây chuyền sản xuất xi măng lò quay, cùng với tổng công năng xây dựng 99 triệu tấn/năm, nhưng tiêu thụ xi măng trong nước chỉ trong tầm 60,27 triệu tấn, xuất đi đạt 21 triệu tấn, nên những nhà máy sản xuất xi măng đang được thừa công suất khoảng 18 triệu tấn/năm.

Năm 2017, ngành xi măng ứng dụng hoạt động thêm 3 dự án mới mẻ, bao gồm Xi măng Long Sơn 2 (Thanh Hóa), công suất 2,3 triệu tấn/năm; Xi măng Thành Thắng (Hà Nam), công suất 2,3 triệu tấn/năm; Xi măng Xuân Thành (Hà Nam), công năng 4,5 triệu tấn/năm.

Giãn quy trình đầu tư những dự án công trình xi măng nhằm phát triển bền bỉngoài ra, một trong những công ty lớn cũng triển khai dự án một số trạm nghiền xi măng trên những tỉnh Khánh Hòa, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre. Trong những lúc đó, VNCA cho thấy thêm theo lên kế hoạch trong năm 2018 tiếp tục có thêm nhiều dự án xi măng mới được ứng dụng hoạt động, giống như Xi măng con sông Lam thời kỳ 2 (Nghệ An), công suất 3,8 triệu tấn/năm; Xi măng Kaitô Hà Tiên (Bình Phước), công suất 4,5 triệu tấn/năm; Xi măng Tân Thắng (Nghệ An), công năng 1,8 triệu tấn/năm…

nhu cầu tiêu thụ xi măng trong nước gia tăng nhanh gọn Một trong những năm qua vẫn không thể tiêu thụ hết công năng của không ít xí nghiệp sản xuất xi măng hiện xuất hiện, bắt buộc những công ty lớn xi măng phải tìm hướng xuất khẩu trong những lúc giá chỉ xuất đi không đảm bảo và nguồn cung trái đất đang dần vượt cầu tầm 230 triệu tấn.

Việc gia tăng công suất nhanh gọn, vượt thị hiếu tiêu thụ trong nước và áp lực xuất đi quá rộng lớn đang được ảnh hưởng đến thị trường, khiến tăng lên áp lực cạnh tranh giữa các công ty sản xuất xi măng trong năm 2018. Bởi thế, VNCA sẽ ý kiến đề xuất Chính phủ suy nghĩ giãn tiến độ dự án những dự án xi măng từ nay tới 2025 nhằm sâu sát hiệu suất cao kinh tế các dự án sẽ đầu tư, cũng như bảo vệ môi trường theo hướng đi lên bền bỉ.

VNCA cũng đề nghị Chính phủ ý kiến đề xuất Quốc hội sửa lại Luật xuất khẩu với các nội dung liên quan đến những sản phẩm có nguồn gốc từ tài nguyên tài nguyên, việc vận dụng quy tắc của luật này cùng với xuất khẩu xi măng, clinker khiến ra những bất cập cho các doanh nghiệp lớn sản xuất xi măng.