Cung cấp thiết bị, phụ tùng máy móc, cấu kiện bê tông đúc sẵn

Được tạo bởi Blogger.

Blogroll

About

BTemplates.com

Tìm kiếm Blog này

So với gạch đỏ, gạch không nung xuất hiện nhiều ưu cũng như điểm yếu gì khác nhau?

Gạch chưa nung được xác định sẽ là nguyên liệu thay thế sửa chữa những loại gạch xây dựng cổ xưa trong tương lai, tuy nhiên, hiện nay việc tiêu thụ nguyên vật liệu này vẫn còn đấy hạn chế. Vậy, đối với gạch cổ xưa (gạch đỏ) gạch không nung cố những ưu cũng như điểm yếu kém gì? Cả nhà cùng tìm hiểu trong bài viết này.


Theo ông Phạm Văn Bắc, Phó Vụ trưởng Vụ nguyên vật liệu xây dựng (Bộ xây dựng dựng) cho biết, gạch không nung ngày nay gồm có 3 loại chính, gồm: gạch bê tông (hay nói một cách khác là xi măng cốt liệu), chỉ chiếm tầm 75% tổng lượng gạch chưa nung; gạch bê tông khí chưng áp, chiếm phần 15%; gạch bê tông bọt (gạch nhẹ), chỉ chiếm 5%; gạch khác (đá ong, khu đất hóa đá,…) chiếm 5%. Ngoài ra còn tồn tại nguyên vật liệu nhẹ; gạch bê tông cũng như tấm tường thạch cao…

Gạch đỏ phải dùng những vật liệu, khoáng sản không tái tạo nên (đất sét); dùng nhiên liệu hóa thạch, nung bằng những loại lò thủ công hay lò tuynel cũng như đều thải ra môi trường khí CO2 khiến hiệu ứng ngôi nhà kính. Thời kỳ sản xuất, người lao động phải làm công việc trong môi trường chất độc hại, cực nhọc. Đặc biệt, nguồn nguyên liệu mang đến gạch đỏ ngày cũng đang bị cạn kiệt do khối lượng phù sa bồi đắp ở những bãi ven dòng sông không còn, dẫn mang lại thiếu hụt về nguồn vật liệu chế tạo.

Gạch không nung được chế tạo đi theo một dây chuyền cơ giới hóa cao rộng, người lao động không cần tiếp xúc trực tiếp cùng với khí hậu cao. Gạch nhẹ xuất hiện tính cách âm, giải pháp nhiệt, cân nặng gạch nhẹ nên tỷ trọng dự án công trình giảm đáng kể, cấu trúc móng, chịu lực, khung dầm giảm, từ đó giảm túi tiền nhiều dự án công trình.

Gạch không nung ngoài dùng chất kết dính khi là xi măng (tỷ lệ chiếm phần từ 8 – 10%), thành phần còn sót lại khi là đá mạt, sỉ, … tức là nhiều chất thải từ công nghiệp, góp thêm phần giảm ô nhiễm thị trường.

ngoài ra, theo Bảng Giá từ nhiều xí nghiệp sản xuất gạch bê tông được mang lại, Chi phí gạch chưa nung thấp rộng từ 5 – 10% đối với gạch đỏ.

So với gạch đỏ, gạch không nung xuất hiện nhiều ưu cũng như điểm yếu gì khác nhau?


nếu như xét về hạn chế của gạch không nung khi là độ hút nước cao, còn nếu như không xử lý ép giỏi trong tiến trình sản xuất sẽ gây ra nhiều hiện nay tượng ẩm thấp, rạn nứt công trình xây dựng. Tuy vậy, đấy là đối với công nghệ xưa cũ trước đây hoặc với máy xuất hiện công năng bé dại, chế tạo bằng tay thủ công. Còn hiện nay, với công nghệ tiên tiến, hiện đại bằng công nghệ rung, ép, máy xuất hiện công suất lớn… độ hút ẩm của gạch chưa nung hoàn toàn có thể thấp rộng hay tương đương với gạch đỏ (độ hút ẩm từ 8-12%).

ngày nay, ở Việt Nam, tất cả có 13 dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp với tổng công năng 1,2 tỷ viên quy tiêu chuẩn; nhiều nhà máy sản xuất tại miền nam thường đạt 90 – 100% công năng, trong lúc đó, phần đông những xí nghiệp sản xuất trên khu vực miền bắc chỉ đạt 20 – 60% công năng so với kiểu dáng thiết kế. Việc thiết kế nhiều dự án công trình nhà cửa sống miền bắc vẫn chủ yếu bằng gạch đỏ, ít sử dụng gạch nhẹ.

Gạch không nung loại nhẹ phù hợp với các công trình cầu đường độ lớn lớn, hoặc xây dựng những nhà cao tầng. Nhiều công trình xây dựng gia dụng, bán lẻ lâu nay vẫn sử dụng nguyên vật liệu gạch truyền thống, nay hoàn toàn có thể sử dụng gạch không nung loại gạch bê tông. Trong thực tế, vào quy hoạch nhiều công trình xây dựng số lượng dân sinh mang tính chất riêng lẻ ngày nay, đặc biệt là nhiều công trình xây dựng ở chốn sâu, chốn xa giao vận nguyên vật liệu gian nan, cư dân vẫn tích hợp dùng cả gạch chưa nung loại gạch bê tông cũng như gạch đỏ.

vì vậy, nhằm gạch chưa nung dùng rộng rãi vào quy hoạch công nghiệp và gia dụng cần sẽ có những chính sách khuyến nghị sản xuất, tiêu thụ, đặc biệt là tuyên truyền để cư dân nhìn thấy được ích lợi của việc sử dụng loại nguyên liệu mới mẻ này.